Quán Cháo Trắng Của Tiểu Giới Sân

Quán Cháo Trắng Của Tiểu Giới Sân

Tác giả
Shi Jie Chen (Thích Giới Sân)

Quán cháo trắng của tiểu Giới Sân là tập sách thuộc vào hàng best saler tại Trung Quốc, tác giả của quyển sách là một tiểu hòa thượng tên là Giới Sân (Jie Chen).

Ngày 27-04-2007, trên trang tianya.com.cn, có thành viên nick name Shi Jie Chen (Thích Giới Sân) đăng nhập, ghi rằng: "Tôi là một chú tiểu trên núi đến để kể chuyện cho mọi người nghe". Tác giả đã tập hợp các câu chuyện thường ngày nhưng thẩm thấu triết lý Phật Giáo, lượt truy cập đến cuối năm 2007 đã lên đến 200 triệu lượt, hơn 100 nhà xuất bản đã đề nghị tập hợp các mẩu chuyện của chú để in thành sách, kết quả tập sách ra đời với tiêu đề "Quán Cháo Trắng Của Giới Sân" - Chú tiểu kể chuyện, tác giả Thích Giới Sân do nhà xuất bản văn nghệ Hà Nam ấn hành lần đầu vào tháng 1-2008.

Đọc những câu chuyện thiền của chú tiểu Giới Sân chúng ta cảm nhận được, Giới Sân giảng về thế gian này không chỉ là hai bàn tay hợp lại thành mười ngón, mà là sự khai mở, buông bỏ, ý thiện bất tận, Phật tâm miên man không cùng. Giới Sân đã nói: "Nếu như muốn được ánh mặt trời chiếu rọi thì chỉ có đứng ngay giữa sân mà thôi, còn cứ trốn trong góc kẹt nào đó thì Phật cũng không còn cách nào khác", hay đoạn khác, Giới Sân khai ngộ: "Cuồng cuộn hồng trần, nếu tâm không có bụi trần ở đâu mà không giác ngộ".

Giới thiệu tựa đề của quyển sách chú tiểu kể chuyện, Giới Sân cảm khái:" Sắc phục đời Đường, đời Tống hôm qua thì rực rỡ hôm nay đã bị nhét vào tủ áo quần, chiếc y họa sắc bình dị trải qua hàng ngàn năm vẫn không thay đổi. Cũng vậy, duy chỉ có cháo gạo trắng vừa nhạt vừa không mùi vị là vật vĩnh hằng nhất trên thế gian này".

(Trich lời giới thiệu)
Người dịch
Thánh Tâm
Người đọc
Bình Nguyên
  • Like
Reactions: VThanh
Người gửi
dieuphapam
Tải về
631
Xem
4,652
Phát hành
Cập nhật
Điểm
0.00 star(s) 0 ratings

Các tác phẩm khác

Top