Tâm Tĩnh Lặng

Tâm Tĩnh Lặng

Tác giả
Ajahn Chah

”Hãy luôn tỉnh thức và để mọi việc diễn tiến tự nhiên. Rồi đầu óc của bạn sẽ trở nên tĩnh lặng trong bất cứ hoàn cảnh nào, giống như một hồ nước phẳng lặng trong rừng vắng. Rồi tất cả những con thú kỳ diệu và quý hiếm sẽ đến uống nước hồ đó và bạn sẽ thấu triệt bản chất của muôn vật. Bạn sẽ nhận thấy nhiều điều kỳ diệu đến rồi đi, nhưng tâm bạn vẫn tĩnh lặng. Đây là niềm hạnh phúc của Đức Phật”. – Achaan Chah

Hành trình tới những miền rừng Thái Lan, để tìm thấy những giáo lý sống thật của Đức Phật. Tâm Tĩnh Lặng phản ánh lối tu hành yên tĩnh, sâu sắc, và an vui của các tăng sĩ trong rừng ở Thái Lan. Hãy thận trọng lắng nghe Ajahn Chah bởi ông giảng dạy cách tu tập, không phải lý thuyết suông. Theo ông, sự ràng buộc là nguyên nhân của tất cả khổ đau. Nhận biết bản chất vô thường, bất an và vô ngã của cuộc sống là thông điệp mà ông muốn gởi đến cho nhân loại để họ có thể đạt được chân hạnh phúc và tự do.

Ajahn Chah được xem là một trong những vị thầy tâm linh xuất chúng trong thời đại của ông, đã khích lệ và hướng dẫn vô số người trong pháp môn thiền quán và lối sống Phật giáo. Ông dành trọn cuộc đời xuất gia bình dị để truyền đạt những giáo lý của Đức Phật đầy trí huê, tính khôi hài, và lòng nhân ái.

(Lời giới thiệu)

Mục lục:
 1. Lời giới thiệu
 2. Tự chứng ngộ
 3. Sửa đổi quan điểm của chúng ta
 4. Đời sống của chúng ta là sự tu hành của chúng ta
 5. Thiền và thể thức tu hành
 6. Kiên trì
 7. Những bài học trong rừng
 8. Cảnh đổi nhưng tâm không đổi
 9. Phần vấn đạo
 10. Phần vấn đạo (tiếp theo)
 11. Giác ngộ
Nhà xuất bản
Hồng Đức
Người đọc
Huy Hồ, Kiều Hạnh, Kiều Oanh
 • Like
Reactions: Minh Luong
Người gửi
dieuphapam
Tải về
6,888
Xem
6,888
Phát hành
Cập nhật
Điểm
4.00 star(s) 1 ratings

Các tác phẩm khác

Top