Tác giả
Thích Thiện Đạo và Thích Nữ Viên Thắng


Đọc bản thảo Ân tình mênh mông của Hòa thượng Thích Thiện Đạo và Sư cô Viên Thắng, gồm những bài viết ngắn gọn, chứa đựng những ân tình sâu lắng. Tác giả viết xuất phát từ trái tim biết yêu thương, tràn đầy thổn thức ước mơ dựng xây một thế giới Ân tình mênh mông để sưởi ấm những con tim buốt giá, làm tuôn chảy dòng lệ nóng kết nối yêu thương, bằng những rung cảm chân thành tha thiết trên đường tìm về suối nguồn yêu thương. Những Ân tình mênh mông sẽ kết tinh lại thành chuỗi hạt yêu thương sưởi ấm tình người, khi lòng đã nhạt, tình đã phai. Bằng trái tim hiểu biết và yêu thương thì Ân nào cũng sâu, Tình nào cũng nặng, cũng đẹp và nên thơ. Nét đẹp tình người được biểu lộ trong Ân tình mênh mông thật đúng với đạo lý tình người.

Trong cuộc sống đau khổ và hạnh phúc được biểu hiện qua nước mắt và nụ cười, giọt nước mắt cho những ân tình chưa thỏa còn lắng đọng ở bờ mi, hay nụ cười ấm áp của yêu thương còn giữ lại trên bờ môi, là những điều có thật trong cõi vô thường. Chúng ta phải biết chắt chiu những ân tình, đừng để trái tim lỗi nhịp với những ân tình sâu lắng mà trái tim chưa nói hết lời yêu thương, hay chưa nói lời cảm ơn những ân tình sâu nặng. Chúng ta hãy nói một lời xin lỗi, một lời ăn năn sám hối, để lòng mình thanh thản, khi hồi tưởng về những ân tình ngày cũ, đừng để quá muộn khi cuộc đời chưa khép lại.

Tôi trân trọng giới thiệu tuyển tập Ân tình mênh mông của hai tác giả đến quý Phật tử và quý độc giả như một món quà tinh thần trong mùa Vu lan báo hiếu, dâng lên các bậc ân nhân, đáp lại ân nặng tình dài muôn thuở không phai.

(Thích Nguyên Thiện)

Mục lục:
  1. Lời giới thiệu - Tình khúc Vu Lan
  2. Lễ hội tình người
  3. Mẹ xa con thật rồi
Nhà xuất bản
Phương Đông
Người đọc
Huy Hồ
Người gửi
dieuphapam
Tải về
1,804
Xem
1,804
Phát hành
Cập nhật
Điểm
0.00 star(s) 0 ratings

Các tác phẩm khác

Top