Hoa Sen Trên Tuyết

Nguyên Phong phóng tác

 1. dieuphapam


  Từ trước đến nay, câu hỏi về cuộc đời vẫn là câu hỏi lớn, đòi hỏi một nỗ lực phi thường để trả lời. Trong đà sống quay cuồng, có khi nào chúng ta biết dừng lại để đặt câu hỏi về cuộc sống; "Tại sao chúng ta lại sống như vậy?"; "Chúng ta đã biết gì về sự sống?", đây không phải là câu hỏi dành cho các triết gia, học giả, hay để mang ra bàn luận lúc trà dư tửu hậu, mà là một câu hỏi thầm kín có tính cách cá nhân giữa ta với chúng ta. Nếu chúng ta không tìm được câu trả lời thỏa đáng, thì chúng ta chỉ dật dờ sống như chiếc là nổi trôi lềnh bềnh trên mặt nước chịu sự đưa đẩy của vòng đời. Nếu chúng ta không thành thật với chính mình thì cuộc đời chỉ là những màn kịch, mà chúng ta là những diễn viên bắt buộc phải diễn xuất cho đến lúc hạ màn. Nếu câu trả lời không đến từ chính nội tâm ta thì có thể trọn đời chúng ta chỉ chạy theo những ảo ảnh bên ngoài mà không bao giờ hiểu được ý nghĩa thật sự của cuộc sống.

  Cuộc sống thật ra rất đơn giản, nó chỉ là tấm gương phản ảnh thái độ của mình đối với cuộc sống. Nếu chúng ta muốn phần đấu để sống thì cuộc sống trở thành bãi chiến trường, nhưng nếu chúng ta muốn sống một cách tự nhiên thì cuộc sống sẽ là những buổi bình minh, những bông hoa nở, những tiếng róc rách của khe suối.

  Ý nghĩa của cuộc đời là sống cho ra sống, sống như một con người, sống và ý thức rằng mình đang sống từng giây từng phút và hiểu biết rằng đời sống vốn là một mảnh vườn đầy hoa thơm cỏ lạ mà bất cứ ai cũng có quyền hưởng thụ

  (Lời đầu)
  Tác giả:
  Nguyên Phong phóng tác
  Nhà xuất bản:
  Tổng Hợp Hồ Chí Minh
  Loại đĩa:
  C
  Người đọc:
  Huy Hồ
  Bấm để mở rộng...